Cách nhận biết sofa da thật ít ai biết

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sofa được làm từ các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, sofa da thật và sofa da công nghiệp vẫn luôn là lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng. Mỗi loại sản phẩm có ưu, nhược điểm riêng và cách phân biệt cụ thể. Để nhận biết được sofa da thật tự nhiên, bạn cần dựa vào bề mặt da là yếu tố chủ yếu.

sf2 31 600x551 1

So sánh sofa da thật và sofa da giả
Sofa da thật là sản phẩm sofa được bọc từ da thú tự nhiên như da bò, da trâu, da cá sấu, da đà điểu, da dê… Trong đó da bò là chất liệu được dùng phổ biến nhất. Những loại da này sau khi được lấy từ động vật phải trải qua quá trình gọi là thuộc da. Kỹ thuật thuộc da ở mỗi nơi khác nhau, do đó các sản phẩm cũng có giá thành khác nhau.

Dù kỹ thuật sản xuất da công nghiệp ngày càng cao, nhưng da thật vẫn có độ bền chắc hơn

Sofa da giả (sofa da công nghiệp) gồm có 2 loại phổ biến:

– Da giả PVC: Đây là sản phẩm được làm chủ yếu từ vải dệt kim sợi polyester, được nhuộm 1-2 lớp nhựa PVC và hợp chất dẻo, sau đó sẽ được gia công, nhuộm vân định hình, tạo màu đẹp.

– Da giả PU: Đây là sản phẩm sử dụng vải cotton, vải dệt polyester hoặc vụn da cắt nhỏ được xử lý gọn, sau đó sẽ được phủ polyurethane, bề mặt gần giống da thật.

Nhận biết qua bề mặt da
Hãy xem xét bề mặt da trên sofa, bạn sẽ nhận biết được sản phẩm được làm từ da thật hoặc giả.

Sofa da thật: có độ nhám nhất định, không quá bóng bẩy, không quá hoàn hảo trên bề mặt, khi sờ vào có cảm giác mát. Thông thường, sofa được làm từ da bò mềm mịn hơn da trâu, da trâu có phần thô ráp hơn. Ngoài ra, khi dùng tay ấn vào sản phẩm da thật sẽ thấy vết lõm xung quanh ngón tay, nhưng khi bỏ tay ra, vết lõm này sẽ nhanh chóng quay trở về ban đầu.

Lỗ chân lông trên bề mặt sofa da bò thường phân bố khá đều và khít, đây là một trong những yếu tố quan trọng để nhận biết sofa da thật.

Sofa da giả: trên bề mặt đều hoàn hảo, rất bóng bẩy, không cảm nhận được độ nhám, nhưng có phần cứng cáp, độ đàn hồi rất thấp hoặc không có.

Cách nhận biết qua mùi
Thông thường các sản phẩm sofa da mới mua về sẽ có mùi đặc trưng của chất liệu.

Khi tiếp xúc với sofa da thật, bạn có thể cảm nhận được mùi “ngai ngái” của da thật tự nhiên. Còn bộ sofa da giả, da công nghiệp có mùi hắc đặc trưng của nhựa.

Cách nhận biết với nước
Độ thẩm thấu của sofa da thật rất tốt. Vì vậy, bạn có thể nhỏ một vài giọt nước lên sofa để kiểm tra. Nếu các hạt nước lan rộng, thấm xuống bề mặt thì đó là sofa da thật. Trường hợp nước không thấm mà vẫn còn đọng thành giọt, thì đó là sofa giả da.

Như vậy, nếu bạn có ý định mua sofa da thật, hãy ghi nhớ những thông tin trên. Đồng thời để tìm mua được bộ sofa chính hãng, khách hàng nên tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy, các xưởng sản xuất nội thất hoặc siêu thị nội thất uy tín. Nơi đây chuyên cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao, sản phẩm nhập khẩu với mức giá tốt, chế độ bảo hành chu đáo, chính sách đổi trả minh bạch. Hiện sofa da nhập khẩu từ Malaysia, Italia được tiêu thụ nhiều nhất.

Nhiều năm qua, người tiêu dùng đều an tâm mua sắm tại Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn với ngành hàng Nội thất có hàng trăm mẫu sản phẩm, bao gồm các loại sofa giường, sofa 2 chỗ, sofa 1 chỗ, sofa chữ L…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.